Dịch vụ Marketing những thông tin bạn cần biết

Doanh nghiệp khi gặp khó khăn với những vấn đề về các hoạt động truyền thông hay các khoản ngân sách cho quảng bá sản phẩm các sếp thường tìm đến những dịch vụ Marketing thuê ngoài. Ưu điểm của các đơn vị này là sự chuyên nghiệp, tính thực chiến và có cam kết thực hiện.

Vậy dịch vụ Marketing thuê ngoài có những thông tin nào cần phải “bỏ túi” để lúc đi thuê chọn đúng người, giao đúng việc?. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Dịch vụ Marketing là gì?

Dịch vụ Marketing là quả trình các đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp Marketing tổng thể cho doanh nghiệp giúp họ phát triển, quảng bá thương hiệu hay sản phẩm một cách phổ biến rộng rãi. Đồng thời, xây dựng nhận thức của khách hàng về thương hiệu, về sản phẩm hay dịch vụ trở nên gần gũi và thân thiết hơn.

Nhờ có dịch vụ Marketing, các doanh nghiệp thu hút khách hàng nhiều hơn và có thêm lợi nhuận từ tăng độ nhận diện thương hiệu đến doanh thu. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp sử dụng chi phí một cách hiệu quả và có những chiến lược phù hợp cho hoạt động kinh doanh.

2. Đặc điểm dịch vụ Marketing. 

 • Mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ Marketing chính là đem lại sự hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài, chủ doanh nghiệp sẽ có cơ hội sở hữu một đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực chiến về các dự án Marketing đã từng thực hiện. Họ sẽ lần lượt thực hiện nghiên cứu, đánh giá và đưa ra giải pháp Marketing phù hợp cho sự phát triển sản phẩm và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.  

 • Tối ưu chi phí 

Chi phí luôn là vấn đề hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp và cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn dịch vụ Marketing thuê ngoài. Dịch vụ Marketing có những gói dịch vụ riêng phù hợp với mức chi phí trong ngân sách của doanh nghiệp lựa chọn. Mức chi phí cần dùng đều được biết trước và biết mục đích sử dụng. Thay vì tốn thời gian tuyển dụng và đào tạo cho phòng Marketing in-house, các sếp nên sử dụng dịch vụ Marketing giúp doanh nghiệp giải quyết được những yếu tố đó nhanh.

Dịch vụ Marketing
Đặc điểm dịch vụ Marketing.
 • Phù hợp với xu hướng thị trường

Ngày nay, với sự đổi mới trong nền công nghiệp 4.0 và sự phát triển trong công nghệ, xu hướng của người tiêu dùng luôn thay đổi nếu là người không biết cập nhật xu hướng trong lĩnh vực Marketing thì sẽ khó nắm bắt được. Dịch vụ Marketing có đội ngũ Marketing có kinh nghiệm dày dặn sẽ tạo ra các kế hoạch và chiến lược cho các chiến dịch truyền thông phù hợp với xu hướng thị trường. Họ luôn biết cách phân tích thị trường và nắm bắt xu thế để giữ vững vị thế trên thị trường nhằm tiếp cận khách hàng gần hơn. 

 • Hạn chế rủi ro

Dịch vụ Marketing có khả năng giúp doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro trong các chiến lược Marketing không thành công khi triển khai. Với đội ngũ nhân sự của dịch vụ Marketing có kinh nghiệm thực chiến và có chuyên môn với nhiều dự án ở các ngành nghề lĩnh vực khác nhau khi có sự hỗ trợ của các thành viên, doanh nghiệp được thêm nhiều thời gian tập trung vào các dự án đầu tư khác. Hơn hết doanh nghiệp được cam kết về hiệu quả và báo cáo tiến độ của đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing vào hàng tháng.   

3. Các dịch vụ Marketing phổ biến

 • SEO: dịch vụ giúp đưa các từ khóa lên các thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google để tăng lượng truy cập truy cập website từ người dùng và khiến họ dễ dàng tiếp cận khách hàng. 
 • SMS Marketing: với loại hình Marketing này, tin nhắn với nội dung giới thiệu về sản phẩm cùng các thông tin sẽ được gửi đến nhóm khách hàng mục tiêu – những người có nhu cầu đối với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đang cung cấp
 • Email Marketing: gần tương đồng với SMS Marketing, hình thức Marketing này giúp các thư điện tử quảng bá sản phẩm đến khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng hơn
Dịch vụ Marketing
Dịch vụ Marketing phổ biến hiện nay
 • Google Ads, Facebook Ads: hiện nay, lượng người sử dụng mạng xã hội và mạng Internet ngày càng nhiều, quảng cáo trên những kênh truyền thông này sẽ chiếm được lợi thế trong việc tiếp cận với đối tượng nhóm khách hàng mục tiêu với doanh thu bán hàng cao hơn.  
 • PR: báo chí luôn là phương tiện được mọi người quan tâm và chỉ có những thương hiệu có tên tuổi mới có cơ hội được xuất hiện trên đó nên nhiều phần độ phổ biến cũng sẽ được mở rộng
 • KOLs/Influencer: khi sử dụng những KOLs/Influencer có lượng theo dõi cao sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu đến gần với đối tượng khách hàng mục tiêu. Ngày nay, các doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng hình thức Marketing này nhằm mới những KOLs tham gia vào các chiến dịch truyền thông để tạo sức lan tỏa cho thương hiệu.

Xem thêm: Những dịch vụ của phòng marketing thuê ngoài

4. Lợi ích của dịch vụ Marketing

 • Tạo mối quan hệ với khách hàng: khi doanh nghiệp có sản phẩm tốt, khách hàng sẽ có lòng tin và sự thoải mái trong thời gian sử dụng sản phẩm. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp tạo mối quan hệ tốt với các khách hàng tiềm năng. 
 • Tăng lợi nhuận: khách hàng khi đạt được sự tin tưởng, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành và nguồn khách hàng này sẽ không chỉ làm tăng lợi nhuận mà còn tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng gắn bó với thương hiệu lâu dài.
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu: thương hiệu có lượng khách hàng nhất định quan tâm sẽ giúp cho độ nhận biết thương hiệu được nâng cao. Khi nhắc đến tên thương hiệu, doanh nghiệp sẽ có một chiến lược Marketing có hiệu quả để quảng bá sản phẩm đến khách hàng mục tiêu. 
 • Phát triển kinh tế: dịch vụ Marketing không chỉ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận mà còn nâng cao sự tăng trưởng cho nền kinh tế

Xem thêm: 4 lợi ích nên sử dụng phòng Marketing thuê ngoài

4. Tại sao nên chọn dịch vụ Marketing?

 • Tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu 

Dịch vụ Marketing có khả năng giúp doanh nghiệp nắm được nhu cầu của khách hàng và hành vi tiêu dùng của họ. Khi nắm bắt được, các chiến dịch truyền thông quảng bá sẽ thêm hiệu quả hơn 

 • Tối ưu chi phí và doanh thu 

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Marketing, các sếp sẽ có những chuyên gia tư vấn lên kế hoạch ngay từ đầu, được tối ưu ngân sách và phân bố chủ lực vào các kênh truyền thông đem lại hiệu quả tốt nhất. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của dịch vụ Marketing cho các doanh nghiệp khi không biết cách chi tiêu cho nguồn ngân sách một cách hợp lý. 

Dịch vụ Marketing
Lí do nên chọn dịch vụ Marketing
 • Tăng cường truyền thông

Dịch vụ Marketing còn giúp các sếp xác định được các kênh truyền thông nào tốt, kênh nào không tốt giúp chủ doanh nghiệp phán đoán một cách khôn ngoan khi triển khai các kế hoạch truyền thông. Khi đánh giá được phương hướng tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu, chủ doanh nghiệp chọn được phương thức phù hợp. 

 • Sức lan truyền của thương hiệu đến khách hàng

Khi đã có một kế hoạch hoàn hảo, chiến lược Marketing phù hợp, doanh nghiệp sẽ đưa thương hiệu đi càng xa hơn với những mục tiêu trong định vị đã xác định và có sức lan tỏa đến nhóm khách hàng mục tiêu càng rộng hơn. Từ đó, doanh nghiệp có doanh thu tăng và hình ảnh thương hiệu cũng được nâng cao.

6. Dịch vụ Marketing tại Shine Agency 

Shine Agency chúng tôi cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tổng thể với tên gọi là “Đo ni – Đóng giày” cho doanh nghiệp. Điều làm nên sự đặc biệt của công ty trong việc lên kế hoạch triển khai là từ việc tìm hiểu, nghiên cứu đối thủ và thị trường rồi sau đó đưa ra các giải pháp “Đúng – Đủ – Hiệu quả” cho doanh nghiệp với các gói dịch vụ phù hợp tình hình hiện tại của doanh nghiệp đó. 

phòng marketing thuê ngoài
Thế mạnh phòng marketing thuê ngoài của Shine Agency

Để có thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi bạn xem thêm tại bài viết về dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tổng thể của Shine Agency. Bài viết chúng tôi đã đính kèm bảng giá và các hạng mục triển khai để bạn tham khảo dễ hơn. 

Nếu bạn có nhu cầu hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các thông tin về dịch vụ Marketing để bạn có góc nhìn bao quát hơn. Hi vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ có ích với bạn.

 

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ SHINE AGENCY

Tôi rất hài lòng về sự sáng tạo và chuyên nghiệp của đội ngũ Shine Agency

Anh Tiến Trần - Autodaily

Tôi đánh giá cao tính thực tế của các bạn trong việc tư vấn dịch vụ

Chị Tú Linh - Thời trang Orchild

Tôi thích cách tiếp cận vấn đề của các bạn đơn giản, đúng và hiệu quả

Anh Trịnh Dũng - Qc Mai Hương

Chuyên môn của các bạn rất tốt, xử lí công việc nhanh và nhiệt tình

Anh Đình Thọ - Gc Travel

Giải pháp phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency chi phí hợp lý, hiệu quả

Chị Thúy - Trung tâm Kidstars

Tôi hài lòng với kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của các bạn

Anh Ninh - VHN bio