4 lợi ích nên sử dụng phòng Marketing thuê ngoài

Nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn nên sử dụng dịch vụ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài. Khi đã quyết định đầu tư vào bất kỳ dịch vụ nào họ đều tìm hiểu kỹ và cần có đầy đủ thông tin cụ thể để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích phòng Marketing thuê ngoài trong bài viết dưới đây!

Tại mỗi doanh nghiệp, phòng ban Marketing là không thể thiếu dù ở bất kỳ quy mô nào. Nhưng nhiều công ty vẫn chưa có bộ phận Marketing chuyên nghiệp hoặc có những hoạt động rời rạc thiếu tính linh hoạt. Lúc đó, dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài có thể giúp cho các doanh nghiệp tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ khác, nhưng luôn băn khoăn có thể quản lý dễ dàng như Marketing in-house không? Bài viết sẽ nói rõ về lợi ích của phòng Marketing thuê ngoài.

1. Giảm chi phí nhân sự

 lợi ích phòng Marketing thuê ngoài
Cắt giảm chi phí nhân sự

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp quyết định lựa chọn dịch vụ Marketing thuê ngoài. Việc tuyển dụng đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Marketing có thể sẽ phải tốn một khoản chi phí cao. Nhờ có dịch vụ này doanh nghiệp chỉ phải chi trả các gói dịch vụ cần thiết. Điều này sẽ tạo ra tính chủ động cho các doanh nghiệp trong việc chi trả các khoản chi phí Marketing cho phù hợp với tình hình của doanh nghiệp

2. Tiếp cận nhanh chóng xu hướng Marketing mới 

 lợi ích phòng Marketing thuê ngoài
cập nhật xu hướng

Hiện tại, với sự phát triển của Khoa học – Công nghệ của thời đại 4.0, các xu hướng mới luôn được cập nhật nên các doanh nghiệp phải tốn thời gian để bắt kịp các xu hướng này nếu không muốn mất đi những vị khách hàng trung thành. Nhưng mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài để có thể triển khai theo xu hướng mới bởi dịch vụ này luôn có đội ngũ nhân viên có năng lượng trẻ trung, luôn đón nhận các xu hướng mới. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian để tập trung vào phát triển sản phẩm hay các kế hoạch kinh doanh và các kênh truyền thông khác. Đội ngũ nhân viên Marketing thuê ngoài chuẩn mực sẽ khiến các doanh nghiệp hài lòng với tiến độ báo cáo hàng ngày, theo sát với tình trạng của doanh nghiệp. 

3. Nhìn bao quát về doanh nghiệp

 lợi ích phòng Marketing thuê ngoài
cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp

Nhiều vị doanh nhân của các doanh nghiệp quá quan tâm đến sản phẩm mà quên mất nhu cầu của khách hàng hoặc không có nhận thức đúng đắn và cũng chưa tiếp cận một cách đúng đắn với khách hàng gây ra tình trạng ít khách và họ dần rời xa. Không chỉ vậy, doanh nghiệp không phân tích SWOT hay PESTEL hoặc chưa áp dụng phễu lọc theo nhu cầu khách hàng nên triển khai các chiến dịch quảng cáo truyền thông tốn khoản chi phí cao và hiệu quả đem lại cũng thấp. Do đó, các doanh nghiệp cần đến tư vấn và các kế hoạch giải pháp của dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài để áp dụng cho doanh nghiệp có thể giải quyết được những vấn đề đang mắc phải.

4. Linh hoạt trong cách làm việc của đội ngũ nhân viên

 lợi ích phòng Marketing thuê ngoài
Linh hoạt trong cách làm việc trong đội ngũ nhân viên

Nhiều doanh nghiệp còn lo lắng về việc thuê ngoài Marketing, nhưng vấn đề nằm ở cách làm việc, trao đổi và hiệu quả của công việc. Nếu thông tin rõ ràng, chính xác thì chất lượng công việc được nâng cao và việc sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài đạt được yêu cầu đã được đề ra với mức chi phí phải chăng. Với sự phát triển của các ứng dụng và các phần mềm giao tiếp online, các doanh nghiệp có thể liên lạc với đội ngũ nhân viên Marketing thuê ngoài bất kỳ lúc nào. Nhưng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về độ uy tín, chất lượng và kế hoạch triển khai họ đã lên xem có phù hợp với doanh nghiệp hay không?

Như vậy, bài viết đã chỉ ra những lợi ích phòng Marketing thuê ngoài. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, các doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như các thông tin cụ thể nhanh nhất.  

Xem ngay: Bảng giá phòng Marketing thuê ngoài tổng thể của Shine Agency

Minh Nhật - My Shine

Mình là Shine (Minh Nhật), hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệm SME. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Minh Nhật - My Shine

Mình là Shine (Minh Nhật), hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệm SME. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ SHINE AGENCY

Tôi rất hài lòng về sự sáng tạo và chuyên nghiệp của đội ngũ Shine Agency

Anh Tiến Trần - Autodaily

Tôi đánh giá cao tính thực tế của các bạn trong việc tư vấn dịch vụ

Chị Tú Linh - Thời trang Orchild

Tôi thích cách tiếp cận vấn đề của các bạn đơn giản, đúng và hiệu quả

Anh Trịnh Dũng - Qc Mai Hương

Chuyên môn của các bạn rất tốt, xử lí công việc nhanh và nhiệt tình

Anh Đình Thọ - Gc Travel

Giải pháp phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency chi phí hợp lý, hiệu quả

Chị Thúy - Trung tâm Kidstars

Tôi hài lòng với kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của các bạn

Anh Ninh - VHN bio