Sự thật về phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Mỗi doanh nghiệp khi quyết định lựa chọn thuê ngoài phòng Marketing đều mong muốn có hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Do đó, điều mà các “sếp” quan tâm hàng đầu chính là doanh số trong bản báo cáo tài chính hàng tháng để quyết định có nên tiếp tục đầu tư không?

Vậy các dịch vụ Marketing có cam kết về doanh số không hay chỉ góp phần thúc đẩy doanh số bằng việc phát triển thương hiệu đơn thuần?. Cùng tìm hiểu rõ hơn sự thật về phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số tại bài viết này nhé!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến doanh số của một doanh nghiệp 

Hiện nay có rất nhiều công cụ cũng như phương pháp giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số của mình. Tuy nhiên mỗi lĩnh vực hay mỗi ngành hàng sẽ có phù hợp với từng công cụ khác nhau. Dưới đây là các công cụ hay yếu tố tác động đến doanh thu của doanh nghiệp hiện nay.

 • Các chương trình khuyến mãi và ưu đãi 

Săn Sale, Deal, mã giảm giá,,.. là một trong những giải pháp tăng doanh thu nhanh nhất hiện nay. Khách hàng nhiều người nghiện săn ưu đãi để mua cùng lúc nhiều sản phẩm cho dù bản thân chưa thực sự có nhu cầu. 

 • Khuyến khích khách hàng giới thiệu sản phẩm

Doanh nghiệp dù có chiến dịch truyền thông hấp dẫn mà không có sự tiếp nhận từ phía khách hàng sẽ không thể nào thành công. Từ đó, việc xây dựng tệp khách hàng trung thành sẽ giúp việc quảng bá sản phẩm thêm phần thú vị và được nhiều người chú ý hơn. 

 • Xây dựng nhóm khách hàng trung thành

Để duy trì được mối quan hệ mua – bán giữa khách hàng và thương hiệu thì đây là một trong những giải pháp tăng doanh thu tốt nhất và ổn định cho mọi doanh nghiệp. 

Nếu đã có lần đầu mua, khách hàng sẽ có nhiều khả năng mua lại nếu như hài lòng về chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ đó. 

Nhưng sự trung thành đó có thể đổi thay bất cứ lúc nào nên cần có các chương trình hỗ trợ như: thẻ thành viên, thẻ VIP, coupon,… và những đặc quyền chỉ dành riêng cho khách hàng khi đăng ký tài khoản trở thành khách hàng thân thiết trên hệ thống. 

Yếu tố ảnh hưởng đến doanh số của 1 doanh nghiệp
 • Hoạt động Marketing – Remarketing 

Đây là phương pháp dễ thấy nhất hiện nay, doanh nghiệp nào cũng hướng đến Omnichannel hay còn gọi là tiếp thị đa kênh. Bằng những giải pháp như: SEO, Ads, Affiliate, Booking, KOL… Tất cả điều nhằm mục đích tăng nhận diện thương hiệu, bán hàng và mang lại doanh thu. 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc triển khai đa kênh trong gói dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của mình Shine Agency triển khai đồng bộ các giải pháp trên. Đồng thời giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Để có thêm thông tin về các hạng mục Shine Agency triển khai, bạn có thể xem thêm tại bài viết dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của chúng tôi. Trong bài viết chúng tôi đã đính kèm cả thông tin bảng giá và thông tin liên hệ. Nếu bạn quan tâm có thể inbox hoặc liên hệ trực tiếp.

2. Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency có cam kết doanh số không?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà bạn đang quan tâm nhất khi đọc bài viết này đúng không? Được rồi chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây cho bạn.

Ngoài việc triển khai tổng thể tất cả các kênh truyền thông phổ biến hiện nay chúng tôi có những cam kết sau trong gói dịch vụ của mình:

phòng marketing thuê ngoài
Phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency có cam kết doanh số không?
 • Cam kết tìm kiếm khách hàng có nhu cầu và tương tác với page
 • Cam kết về số liệu sau khi chạy test sản phẩm/ngành hàng (sau khi triển khai chạy test chúng tôi sẽ tính ra được chi phí để một khách hàng có nhu cầu liên hệ hoặc để lại thông tin. Đây là căn cứ quan trọng để bạn tính được chi phí đầu tư cho chiến dịch chạy quảng cáo.
 • Chúng tôi cam kết sẽ mang về data cho bộ phận CSKH/Kinh doanh tư vấn bằng các tương tác như: Inbox, comment)

Trả lời cho câu hỏi dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency có cam kết doanh số không? Chúng tôi trả lời là “không”, chúng tôi chỉ dự tính được chi phí để ra một khách hàng, số liệu dự tính cho mỗi chiến dịch với tỷ lệ chính xác (80%).

Ngoài ra trong quá trình triển khai chúng tôi cũng tiến hành phân tích chân dung khách hàng và tư vấn cho doanh nghiệp về mức chi phí đầu tư. Và các giải pháp hiệu quả hơn nếu thấy tiềm năng/

3. Lưu ý khi thuê đơn vị phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tập trung vào quá trình quản trị bán hàng nhiều hơn là ở quản trị thương hiệu. Các chủ doanh nghiệp thường có xu hướng thích chạy quảng cáo phải ra đơn hàng nên cần nắm rõ cách thức chạy quảng cáo như thế nào và cần phải tránh những cạm bẫy “cam kết doanh số” của các đơn vị thuê ngoài phòng Marketing.

Phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số
Lưu ý khi thuê đơn vị phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số

Trước hết cần nắm rõ mục tiêu chính của chạy quảng cáo trong chiến dịch là gì, tiếp đến là ngân sách chạy và chi phí chiết khấu. Một chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả được đánh giá dựa trên 4 yếu tố chính sau:

 • Chi phí đầu tư
 • Chi phí trên một khách liên hệ 
 • Tỷ lệ tiếp cận, phản hồi KH
 • Doanh thu thu về

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi phòng Marketing thuê ngoài có cam kết doanh số hay không. 

Tóm lại để trả lời câu hỏi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là mục đích chạy quảng cáo, nếu bạn chạy phủ thương hiệu thì chỉ tính được số lượng tiếp cận thay vì lượng khách liên hệ.

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ SHINE AGENCY

Tôi rất hài lòng về sự sáng tạo và chuyên nghiệp của đội ngũ Shine Agency

Anh Tiến Trần - Autodaily

Tôi đánh giá cao tính thực tế của các bạn trong việc tư vấn dịch vụ

Chị Tú Linh - Thời trang Orchild

Tôi thích cách tiếp cận vấn đề của các bạn đơn giản, đúng và hiệu quả

Anh Trịnh Dũng - Qc Mai Hương

Chuyên môn của các bạn rất tốt, xử lí công việc nhanh và nhiệt tình

Anh Đình Thọ - Gc Travel

Giải pháp phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency chi phí hợp lý, hiệu quả

Chị Thúy - Trung tâm Kidstars

Tôi hài lòng với kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của các bạn

Anh Ninh - VHN bio