Phòng Marketing thuê ngoài tổng thể chỉ 6tr/tháng

Kinh doanh trong thời kỳ 4.0 mang đến cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội, nhưng kèm theo đó cũng là những thách thức lớn. Doanh nghiệp phải phát triển song hành, làm tốt ở cả hai nền tảng offline và online. Tuy nhiên theo thống kê hiện nay tại Việt Nam 80% các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đang gặp khó ở vấn đề nguồn lực tài chính.

Chính vì vậy các doanh nghiệp phải gồng mình hai vai gánh chịu chí để duy trì doanh nghiệp cũng như chi phí cho việc hoạt động truyền thông, quảng cáo thương hiệu. Vì vậy, việc setup và duy trì đội ngũ Marketing inhouse trở thành bài toán nan giản, đưa doanh nghiệp vào tình trạng “giật gấu vá vai”. Một nhân sự Marketing phải kiêm hai vị trí và công việc khác nhau trong phòng Marketing.

  • Nhân viên Marketing đa zi năng đang là tình trạng chung của các doanh nghiệp Startup và doanh nghiệp SME hiện nay. Cùng xem hình ảnh về cơ cấu tổ chức của một phòng Marketing dưới đây để xem doanh nghiệp của bạn thiếu nhân sự nào nhé
đội ngũ tiếp thị
Một phòng Marketing cơ bản phải có ít nhất 05 bộ phận trở lên và chi phí duy trì không dưới 30tr

Là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Shine Agency hiểu rằng duy trì một phòng Marketing nội bộ với đủ các bộ phận chi phí không dưới 30tr/tháng. Vì vậy trong một số giai đoạn nhất định các doanh nghiệp nên chọn thuê ngoài dịch vụ Marketing để đảm bảo hiệu quả, chuyên nghiệp thay vì sử dụng nhân sự nội bộ không chuyên thực hiện.

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài đang nổi lên trong thời gian gần đây với các giải pháp Marketing tổng thể hoặc setup các chiến dịch Performance cho doanh nghiệp.

  • Nên chọn đơn vị phù hợp, hiểu được thực trạng, mong muốn của bạn

1. Phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency 

Phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency là hoạt động triển khai đồng bộ các kênh truyền thông. Thay vì chia ra từng hạng mục chúng tôi đóng gói dịch vụ thành một giải pháp tổng thể, phát triển toàn diện cả Branding lẫn Perfomance.

Shine là “tỏa sáng” chính vì vậy khi lựa chọn Shine Agency của bạn sẽ sở hữu các nhân tố và cơ hội tỏa sáng nâng tầm thương hiệu của mình

– Nhân sự của Shine Agency là sự kết hợp giữa kinh nghiệm chuyên môn kết hợp với quá trình thực chiến các dự án. Bên cạnh đó chúng tôi còn sở hữu đội ngũ sáng tạo nội dung là các bạn trẻ nhiệt huyết có ý tưởng độc đáo.

– Với kinh nghiệm thực chiến hơn 04 năm trong các lĩnh vực như: Nha khoa, Spa, F&b, Thời trang đội ngũ Account Plan luôn hiểu rõ thị trường, điều khách hàng mong muốn cũng như cơ hội phát triển. Vì vậy mỗi kế hoạch Shine Agency đưa ra đảm bảo vừa hiệu quả về doanh thu vừa đẩy mạnh thương hiệu.

– Mindset Marketing của đội ngũ Shine Agency hướng đến là tính thực tế “Đúng – Đủ – Hiệu quả”. Chính vì vậy mọi định hướng, giải pháp chúng tôi đưa ra đều là những bệ phóng đưa doanh nghiệp và thương hiệu của của bạn nâng tầm khẳng định vị thế trên thị trường.

Dưới đây là các thông tin liên hệ tư vấn, Quý anh/chị doanh nghiệp quan tâm có thể kết nối qua một trong các kênh thông tin dưới đây. Ở các phần tiếp theo Shine Agency chia sẻ với các bạn một số thông tin xoay quanh dịch vụ Marketing thuê ngoài.

☎️ Hotline: 0967.029.101 (Minh Nhật)

⏰ Thời gian làm việc: 08h30’ – 17h30’

🏢 Địa chỉ: 262 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

🌐 Fanpage: shine.agency.vn

📧 Email: [email protected]

2. Quy trình làm việc của Shine Agency

Trong những năm gần đây thuật ngữ phòng marketing thuê ngoài hay còn gọi là dịch vụ marketing thuê ngoài trở thành xu hướng. Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tìm đến giải pháp này đều là các đơn vị đang mong muốn mở rộng kênh tiếp thị, tìm kiếm khách hàng trên các nền tảng online. 

Quy trình làm việc của Shine Agency

Trên đây là quy trình làm việc của Shine Agency, khi bạn liên hệ chúng tôi sẽ có một form thu thập thông tin về doanh nghiệp. Phần thông tin này là tư liệu để chúng tôi nghiên cứu, đánh giá và định hướng kế hoạch, chiến dịch cho doanh nghiệp của bạn.

Sau thời gian làm việc từ 2-3 ngày chúng tôi sẽ đưa ra các định hướng dành cho doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp hai bên thống nhất được định hướng cơ bản, chúng tôi sẽ tổ chức buổi meeting onine hoặc gặp trực tiếp để trao đổi chi tiết hơn về kế hoạch và các hạng mục triển khai. Các bước về sau sẽ tuần tự theo mô tả của hình ảnh trên.

3. Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Chúng ta đã nghe rất nhiều về dịch vụ Marketing thuê ngoài, bài viết này chúng tôi cũng đề cập tới thuật ngữ này. Vậy bản chất của dịch vụ này là gì?

Cụ thể phòng Marketing thuê ngoài là việc doanh nghiệp thuê một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing với đầy đủ các giải pháp về branding cũng như peformance. Các đơn cung cấp dịch vụ sẽ thay bạn phân tích thị trường, lên kế hoạch Marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó là xây dựng và phát triển kênh truyền thông cho doanh nghiệp.

4. Ưu điểm của dịch vụ Marketing thuê ngoài 

Phòng Marketing thuê ngoài có rất nhiều ưu điểm, nhưng chung quy lại có một số ưu điểm các dễ nhận thấy nhất như sau:

  • Tính linh hoạt: Việc thuê phòng Marketing bên ngoài giúp chủ doanh nghiệp chủ động hơn trong việc quản lý hiệu quả công việc. Khác với đội ngũ inhouse sếp phải liên tục kiểm tra đốc thúc tinh thần nhân sự chưa nói đến việc năng lực của các thành viên không đồng đều.
  • Chi phí thấp hơn: Trung bình để duy trì một phòng Marketing cơ bản hoặc đầy đủ bộ phận quỹ lương rơi vào khoảng 30-50tr/tháng. Nhưng với dịch vụ marketing thuê ngoài 6tr/tháng các sếp chỉ việc ngồi nhận báo cáo và check file tiến độ công việc và feedback chỉnh sửa nếu chưa đúng ý tưởng của mình.
  • Chuyên nghiệp, định hướng rõ ràng: Là một đơn vị cung cấp dịch vụ, tính chuyên nghiệp và hiệu quả là máu sống của các đơn vị dịch vụ. Chính vì vậy khi hợp tác cùng các đơn vị này doanh nghiệp yên tâm về tính đồng bộ, nhất quán và hiệu quả trong kế hoạch triển khai.
phòng marketing thuê ngoài
Ưu điểm phòng Marketing thuê ngoài
  • Cuối cùng là doanh nghiệp không mất thời gian cho việc tuyển dụng, đào tạo và hàng loạt các rủi ro khác về chi phí phát sinh mặt bằng, nhân sự nghỉ việc giữa chừng, giấy tờ, hồ sơ pháp lý,…

Một số hạn chế của phòng Marketing thuê ngoài

– Tính bảo mật của một số thông tin: Để các đơn vị Marketing thuê ngoài thuận tiện trong việc PR sản phẩm, dịch vụ cũng như biết được thực trạng của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải cung cấp một số nội dung như pháp lý, hồ sơ sản phẩm, điểm mạnh, điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm cũng như của doanh nghiệp.

Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm và tính tự giác cao trong công việc trường hợp này ít khi xảy ra. Nếu có xảy ra thì xảy ra ở các đơn vị thiếu chuyên nghiệp, quản lý kém. Bản thân là bạn những đơn vị không đảm bảo như thế này liệu bạn có dám ký hợp đồng?.

5. Giải đáp một số thắc mắc về dịch vụ

Khi nào cần sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài?

Nhắc đến thuê dịch vụ thì không có thời gian cố định mà chỉ có thời điểm phù hợp. Phòng Marketing phù hợp với các đơn vị Startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cụ thể các doanh nghiệp sau nên thuê ngoài phòng Marketing 

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn lực tài chính đang hạn chế

– Doanh nghiệp Startup nhiều thứ phải lo, gồng gánh chi phí không đủ chi phí để phủ thương hiệu

phòng marketing thuê ngoài
Khi nào nên lựa chọn các đơn vị Agency Marketing

– Cá nhân kinh doanh (shop, cửa hàng…), đối tượng này đặc biệt hơn vì hiện nay dù kinh doanh lớn hay nhỏ cùng cần có kênh truyền thông thương hiệu để quảng bá sản phẩm

– Chủ cơ sở sản xuất, cung cấp nguồn hàng, đây là các doanh nghiệp chuyên về sản xuất, chuyên môn về Marketing không có nhiều. Để nhiều người biết đến cũng cần làm truyền thông thật tốt.

Ở tỉnh lẻ có sử dụng dịch vụ này được không?

Câu hỏi này thường được rất nhiều khách hàng thắc mắc, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp ở các tỉnh lân cận Hà Nội. Với dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cũng giống như các dịch vụ online khác. Chỉ cần có một chiếc điện thoại có thể kết nối Internet để trao đổi tương tác là bạn có thể theo dõi được tiến độ và hiệu quả của công việc rồi.

Làm thế nào để biết phòng Marketing thuê ngoài có hiệu quả hay không?

Với khách hàng đặt câu hỏi này không những chúng tôi rất hiểu nhu cầu và mong muốn của bạn. Để biết được tiến độ thực hiện và hiệu quả của dự án bạn hãy yêu cầu các đơn vị làm chi tiết, càng chi tiết càng tốt các hạng mục và cam kết (nếu có)

Nếu đơn vị làm đúng thời hạn, đúng cam kết đã thỏa thuận, báo cáo định kỳ theo thời gian. Công việc đúng tiến độ thì chắc chắn quyết định lựa chọn đơn vị hợp tác của “sếp” là rất sáng suốt.

6. Tại sao nên chọn Shine Agency 

Trong thời kỳ kinh doanh dựa theo công nghệ số (4.0) hiện nay. Nếu bỏ qua hoạt động truyền thông doanh nghiệp như đang tự tay gạt đi phần lợi nhuận trong thị phần của mình. Chính vì vậy trong mọi lĩnh vực sự cạnh tranh trên truyền thông là rất lớn đòi hỏi doanh nghiệp phải có điểm nhấn riêng biệt và chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt. Không quá khi nói hiện nay “truyền thông là bộ mặt của doanh nghiệp”. 

phòng marketing thuê ngoài
Thế mạnh của Shine Agency

Có phải bạn đang tự hỏi, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tại sao phải chọn chúng tôi?

– Chúng tôi là đơn vị duy nhất hiện nay đóng gói được đầy đủ các hạng mục công việc của một phòng Marketing trong một dịch vụ với mức giá thấp nhất

– Với kinh nghiệp thực chiến nhiều dự án cùng đội ngũ nhân sự chất lượng chúng tôi tự tin về chuyên môn và năng lực của mình. Thực tế trong thời gian qua Shine Agency đã thực hiện hơn 100 dự án giúp các doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu của mình.

– Phương châm hành động của chúng tôi là “Đúng-đủ-hiệu quả”. Shine Agency đề cao tính hiệu quả thể hiện bằng những con số trong báo cáo. Trước khi tư vấn giải pháp cho khách hàng chúng tôi phải trải qua thời gian tìm hiểu nghiên cứu về doanh nghiệp, cuối cùng mới đề xuất những phương án đúng và hiệu quả nhất.

Có một thực trạng tư vấn dịch vụ Marketing, nhiều bạn tư vấn, định hướng Marketing cho doanh nghiệp không nắm vững kiến thức nền tảng dẫn đến khi tư vấn không tập trung vào cái doanh nghiệp đang cần mà đi sâu và việc PR sản phẩm/dịch vụ.

Trên thực tế có những hạng mục cần triển khai ngay lại để sau hoặc tập trung quá nhiều vào việc định hướng lâu dài trong khi doanh nghiệp đang cần doanh thu… Tất cả những hiểu lầm trên đang dần làm cho các doanh nghiệp trở nên bối rối, không biết đánh giá năng lực triển khai của các đơn vị ở khía cạnh nào.

  • Chọn đối tác đã sai – Kế hoạch không phù hợp – Mong muốn hiệu quả đột phá, nâng tầm thương hiệu là câu chuyện không xảy ra!

Vì vậy, nếu các “sếp” vẫn chưa tìm được cho mình đơn vị hợp tác đồng hành để nâng tầm doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, với kinh nghiệm thực chiến và nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin sẽ đưa ra các định hướng chính xác, thiết thực giúp doanh nghiệp của bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng.

Hãy trao cho chúng tôi 1% tin tưởng, chúng tôi sẽ gửi lại bạn 100% sự hài lòng

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ SHINE AGENCY

Tôi rất hài lòng về sự sáng tạo và chuyên nghiệp của đội ngũ Shine Agency

Anh Tiến Trần - Autodaily

Tôi đánh giá cao tính thực tế của các bạn trong việc tư vấn dịch vụ

Chị Tú Linh - Thời trang Orchild

Tôi thích cách tiếp cận vấn đề của các bạn đơn giản, đúng và hiệu quả

Anh Trịnh Dũng - Qc Mai Hương

Chuyên môn của các bạn rất tốt, xử lí công việc nhanh và nhiệt tình

Anh Đình Thọ - Gc Travel

Giải pháp phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency chi phí hợp lý, hiệu quả

Chị Thúy - Trung tâm Kidstars

Tôi hài lòng với kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của các bạn

Anh Ninh - VHN bio