Tìm hiểu phòng nhân sự Marketing thuê ngoài

Khi các “sếp” của doanh nghiệp quyết định lựa chọn dịch vụ phòng nhân sự thuê ngoài thường quan tâm đến những vấn đề gì?. Năng lực của nhân lực, ưu nhược điểm hay bảng giá dịch vụ?

Cùng Shine Agency tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ về phòng nhân sự Marketing thuê ngoài hơn các “sếp” nhé!

1. Phòng nhân sự Marketing thuê ngoài là gì? 

Phòng nhân sự của dịch vụ Marketing thuê ngoài là bộ phận quản lý hiệu quả nguồn nhân lực của đơn vị đó, những nhân viên của họ. Họ có nhiệm vụ tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân lực để đóng góp cho sự vững chắc, tiến bước xa hơn trong tương lai và đồng hành lâu dài.

Phòng nhân sự marketing thuê ngoài
Phòng nhân sự Marketing thuê ngoài

2. Ưu điểm của dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency

 • Tính linh hoạt: Đây là ưu điểm lớn nhất của dịch vụ Marketing thuê ngoài. Điều này giúp cho các doanh nghiệp và khách hàng có thêm phần chủ động trong việc quản lý hiệu quả của công việc. Đối lập với phòng ban Marketing nội bộ tại doanh nghiệp, các sếp cần phải đốc thúc hàng ngày tinh thần của nhân viên để họ hoàn thành đúng tiến độ và năng lực cá nhân của mỗi nhân viên có phần khác nhau.
 • Chi phí thấp: Để duy trì phòng ban Marketing in-house, các doanh nghiệp cần một khoản chi phí tương đối cao khoảng 50 – 70 triệu/tháng. Nhờ có dịch vụ Marketing thuê ngoài, chủ doanh nghiệp chỉ cần ngồi nhận báo cáo và kiểm tra tiến độ công việc cũng như feedback chỉnh sửa nếu như chưa phù hợp với ý tưởng ban đầu và tiết kiệm được một khoản chi phí cho ngân sách của doanh nghiệp.
Ưu điểm phòng Marketing thuê ngoài
Ưu điểm phòng Marketing thuê ngoài
 • Tính chuyên nghiệp: Là đơn vị cung cấp dịch vụ và dịch vụ đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng trong quá trình trao đổi và thực hiện các dự án của doanh nghiệp. 
 • Ngoài ra còn đem đến những giải pháp, kế hoạch và chiến lược Marketing giúp tối đa nguồn ngân sách mà vẫn cho ra kết quả hiệu quả cao. Đồng thời, dịch vụ này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. 

Xem thêm: Ưu nhược điểm phòng Marketing thuê ngoài 

3. Doanh nghiệp được gì khi thuê ngoài phòng Marketing?

 • Đạt hiệu quả cao hơn trong việc truyền thông: Với đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao và năng lực đồng đều cùng những kinh nghiệm thực chiến có thông qua nhiều dự án, họ sẽ có những ý tưởng sáng tạo và cách nắm bắt xu hướng mới
 • Tiết kiệm chi phí: Việc tuyển dụng đội ngũ nhân viên trong phòng ban Marketing in-house cần phải tốn một khoản chi phí lớn. Nhưng khi sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ thêm phần chủ động cho các khoản chi phí khác phù hợp với bối cảnh của doanh nghiệp 
 • Có báo cáo chi tiết hàng ngày: thay vì ngồi hàng ngày tại văn phòng giám sát đốc thúc nhân viên, các sếp có thể nhận được báo cáo tiến độ và giám sát giúp định hướng rõ ràng và hoạt động theo cùng một mục tiêu.

4. Lợi ích của phòng Marketing thuê ngoài đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa hay start-up

 • Tiết kiệm chi phí 

Để duy trì phòng ban Marketing in-house, các doanh nghiệp cần phải tốn khoản chi phí lớn, điều này có thể khiến cho khả năng chi trả của doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp startup vượt quá khi chưa có nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới không hề nhỏ dù đã có những nhân lực chủ chốt. Do đó, sử dụng phòng Marketing thuê ngoài sẽ tiết kiệm được chi phí gấp hai đến ba lần.

thuê ngoài phòng marketing
Ưu điểm đối với doanh nghiệp nhỏ
 • Nắm bắt được thị trường

Do xu thế luôn được cập nhật hàng ngày hàng giờ nên sẽ có những doanh nghiệp chưa nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và tình hình của thị trường. Các đơn vị agency họ sẽ có cách để tiếp cận hiệu quả hơn và có những giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp xác định được vị trí đứng trong thị trường và tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.  

Đối với doanh nghiệp lớn 

 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp đều có phòng ban Marketing in-house nắm rõ được những đặc điểm của doanh nghiệp, nhưng nếu chỉ chú ý vào một lĩnh vực thì sẽ đem lại ít cơ hội để phát triển. Marketing luôn cập nhật những xu hướng mới mẻ và sáng tạo theo thời gian nên nếu phối hợp hài hòa giữa trong và ngoài thì chiến dịch Marketing sẽ có thêm những cải biến mới và thu hút khách hàng hơn. 

phòng nhân sự marketing
Ưu điểm đối với doanh nghiệp lớn
 • Khi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới 

Doanh nghiệp khi tung ra thị trường bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ mới đều mong muốn có hiệu quả tốt nhất nên việc sử dụng các đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài là một sự lựa chọn thích hợp. Không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng khả năng tiếp cận các nhóm khách hàng mục tiêu mà còn cả những khách hàng mới, từ đó có thêm những bài học mới mẻ khi triển khai các chiến dịch truyền thông tiếp theo.

5. Phòng nhân sự thuê ngoài bao gồm những dịch vụ gì?

 • SEO tổng thể: Chuyển hóa website của các doanh nghiệp thành một cỗ máy thu hút khách hàng thực thụ 
 • Quản trị Website: Chăm sóc website toàn và đem đến các giải pháp Marketing hiệu quả và tiết kiệm
 • Social Media: Tăng tốc bán hàng và nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trên các kênh truyền thông 
 • Thiết kế Website: Sử hữu gian hàng 4.0 tiện lợi cho khách hàng ghé thăm bất cứ lúc nào 
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu: Đem đến diện mạo mới cho thương hiệu và đồng bộ giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu
 • TVC quảng cáo: Thu hút sự quan tâm bằng giá trị thương hiệu thông qua từng góc quay 

Để có thêm thông tin về dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài, bạn có thể thể xem thêm bài viết dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency. Bài viết này bao gồm các thông tin về bảng giá phòng Marketing thuê ngoài. Các hạng mục triển khai chi tiết về dịch vụ.

Như vậy bài viết này Shine Agency đã cung cấp cho bạn các thông tin về phòng nhân sự Marketing thuê ngoài cùng với các thông tin liên quan. Hi vọng các thông tin này sẽ là những “tip kinh nghiệm”để bạn có thể dễ dàng quyết định lựa chọn đối tác giúp mình nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp. 

 

Minh Nhật - My Shine

Mình là Shine (Minh Nhật), hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệm SME. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Minh Nhật - My Shine

Mình là Shine (Minh Nhật), hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệm SME. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ SHINE AGENCY

Tôi rất hài lòng về sự sáng tạo và chuyên nghiệp của đội ngũ Shine Agency

Anh Tiến Trần - Autodaily

Tôi đánh giá cao tính thực tế của các bạn trong việc tư vấn dịch vụ

Chị Tú Linh - Thời trang Orchild

Tôi thích cách tiếp cận vấn đề của các bạn đơn giản, đúng và hiệu quả

Anh Trịnh Dũng - Qc Mai Hương

Chuyên môn của các bạn rất tốt, xử lí công việc nhanh và nhiệt tình

Anh Đình Thọ - Gc Travel

Giải pháp phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency chi phí hợp lý, hiệu quả

Chị Thúy - Trung tâm Kidstars

Tôi hài lòng với kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của các bạn

Anh Ninh - VHN bio