Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khác biệt, sáng tạo 2022

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Việc“make up” thương hiệu bằng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp chủ doanh nghiệp tìm đến.

Sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của doanh nghiệp đồng bộ, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng giúp lượt truy cập website tăng lên, độ nhận diện thương hiệu được nâng cao và thu hút sự chú ý. 

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có một đội ngũ Design chất lượng chuyên nghiệp để nâng tầm hình ảnh thương hiệu. Hãy để Shine Agency giúp bạn làm điều đó, cùng tìm hiểu về dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của Shine Agency qua các thông tin dưới đây nhé.

Lý do nên thuê đơn vị thiết kệ bộ nhận diện thương hiệu thay vì tự sáng tạo? 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một quá trình dài để tạo nên những ấn phẩm phù hợp với sản phẩm, mục tiêu và sứ mệnh của doanh nghiệp. 

Nếu “sếp” đảm nhận luôn bộ phận này chắc chắn hiệu quả sẽ không cao, đấy là còn chưa nhắc đến năng lực và kinh nghiệm chuyên môn. Vì vậy dù doanh nghiệp mới hoặc đang phát triển đều nên đầu tư vào hình ảnh. Các kênh truyền thông hiện nay đang trở thành bộ mặt của doanh nghiệp. 

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Lợi ích thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Nếu hình ảnh và nhận diện không chuyên nghiệp khách hàng sẽ có đánh giá ngay lập tức mà không tìm hiểu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sếp ơi! doanh nghiệp mình đang mới “Tốt nước sơn hơn tốt gỗ” – thuê đơn vị thiết kế toàn bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả hơn thuê một designer 8tr/tháng. 

Các chủ doanh nghiệp đa di năng có thể tìm đến các công cụ hỗ trợ như canva để tạo cho mình một các ấn phẩm. Điều này dễ thấy ở các doanh nghiệp startup, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. 

Việc chữa cháy như vậy là hoàn toàn hợp lý vì một hình và khả năng tài chính của doanh nghiệp chưa cho phép. Dù biết đồng bộ thương hiệu về màu sắc và hình ảnh sẽ đẹp hơn.

Tuy nhiên để tạo ra một ấn phẩm thiết kế công việc của các Designer phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Có thể kể đến như:

– Nhận ý tưởng từ cấp trên hoặc tự lên ý tưởng

– Tham khảo các ấn phẩm và kinh nghiệm để chọn phong cách phù hợp

– Phác thảo ý tưởng bằng bố cục và hình ảnh sơ bộ 

– Gửi 2-3 bản cho “sếp” duyệt 

– Thiết kế lại theo form đã có và góp ý từ sếp nếu có 

– Hoàn thiện ấn phẩm

Bên cạnh đó còn doanh nghiệp còn có rất nhiều các loại ấn phẩm thiết kế khác nhau như: logo, banner, hình ảnh social, mũ, cốc … và các ấn phẩm khác mang hình ảnh của doanh nghiệp.

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết việc thuê một đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu bên ngoài phù hợp hơn với các doanh nghiệp Startup và doanh nghiệp nhỏ. Bởi vì có 3 lý do sau:

– Về tài chính

Đa số các doanh nghiệp Startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam luôn nằm trong tình trạng thiếu nguồn lực tài chính. Chi phí để vận hành doanh nghiệp chiếm phần lớn ngân sách, việc có thêm một nhân viên thiết kế tháng trung bình 8tr trở thành gánh nặng.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiếu tài chính

– Về ý tưởng và chuyên môn:

Do là doanh nghiệp còn mới nên các “lãnh đạo” hay chơi kiểu đa di năng “làm hết”. Điều này là cần thiết nhưng xét về tính thẩm mỹ và sáng tạo thì sánh sao được với dân trong nghề. 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiếu ý tưởng thiết kế

– Về thời gian:

Việc có một nhân viên thiết kế trong khi nguồn lực tài chính đang eo hẹp, sếp không chuyên về thiết kế. Ấn phẩm tạo ra nhân viên liên tục nhắn “duyệt ấn phẩm” vô tình tạo áp lực cho cả hai phía. 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Áp lực về thời gian

Dẫn tới trường hợp các sếp hay trả lời “Sao cũng được, thấy phù hợp là được”!

Doanh nghiệp do sếp thành lập, thiết kế theo mục tiêu sứ mệnh màu sắc thương hiệu sếp đưa ra mà các sếp trả lời “Sao cũng được, phù hợp là được” – Em là nhân viên em biết làm sao….!

Có ngay bộ nhận diện thương hiệu trong vòng 3-5 ngày, chi phí chỉ bằng 01 nhân viên

Tại SHINE AGENCY, chúng tôi có các bộ phận riêng kết hợp với nhau để tạo nên bộ nhận diện thương hiệu với những ấn phẩm sáng tạo, chuyên nghiệp. Cụ thể mỗi một ấn phẩm của Shine Agency đến tay khách hàng phải trải qua 04 giai đoạn

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Giai đoạn 01 – Phòng ý tưởng: Sau khi nhận được thông tin yêu cầu thiết kế từ khách hàng, bộ phận ý tưởng sẽ nghiên cứu lĩnh vực, tham khảo đối thủ và đưa ra định hướng thiết kế mang phong cách riêng của doanh nghiệp.

Giai đoạn 02 – Phòng nội dung: Sau khi có định hướng thiết kế sẽ gửi đến phòng nội dung để bổ sung nội dung và viết câu chuyện thương hiệu theo ý tưởng. Sau đó sẽ có bộ phận kiểm duyệt định hướng và nội dung cho khách hàng

Giai đoạn 03 – Phòng thiết kế: Sau khi nhận được phong các thiết kế của ấn phẩm và nội dung ấn phẩm, các Designer bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình thiết ra thành các ấn phẩm và gửi cho bộ phận kiểm duyệt.

– Giai đoạn 4 – Phòng kiểm duyệt: Đến giai đoạn này các ấn phẩm được kiểm duyệt theo ý tưởng và nội dung ban đầu. Sau đó gửi cho khách hàng. Nếu khách hàng hài lòng với bản thiết kế Shine Agency sẽ gửi file và khách hàng thanh toán.

Tại sao nên chọn Shine Agency là đơn vị hợp tác của doanh nghiệp? 

Đội ngũ các designer có chuyên môn và kỹ năng chuyên lên ý tưởng cùng thiết kế hình ảnh mang lại cho các doanh nghiệp đối tác những ấn phẩm truyền thông độc đáo, khác biệt mang phong thái riêng của thương hiệu. 

Dưới mắt nhìn của những designer “khó tính” nhưng có lòng đam mê, tràn đầy nhiệt huyết và sức mạnh của sự sáng tạo sẽ giúp cho các doanh nghiệp đó cải thiện hình ảnh thương hiệu. Đồng thời tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua bộ thiết kế nhận diện thương hiệu những gì mà khách hàng đã mong đợi. 

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Minh Nhật

Chào các bạn, mình là Minh Nhật hiện đang là Owner and Founder của Shine Agency. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về SEO – Marketing tổng thể - Câu chuyện khởi nghiệp, đúc kết trong thời gian mình tìm hiểu và xây dựng Agency, triển khai nhiều lĩnh vực – từ cá nhân đến các doanh nghiệp SME. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ SHINE AGENCY

Tôi rất hài lòng về sự sáng tạo và chuyên nghiệp của đội ngũ Shine Agency

Anh Tiến Trần - Autodaily

Tôi đánh giá cao tính thực tế của các bạn trong việc tư vấn dịch vụ

Chị Tú Linh - Thời trang Orchild

Tôi thích cách tiếp cận vấn đề của các bạn đơn giản, đúng và hiệu quả

Anh Trịnh Dũng - Qc Mai Hương

Chuyên môn của các bạn rất tốt, xử lí công việc nhanh và nhiệt tình

Anh Đình Thọ - Gc Travel

Giải pháp phòng Marketing thuê ngoài của Shine Agency chi phí hợp lý, hiệu quả

Chị Thúy - Trung tâm Kidstars

Tôi hài lòng với kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của các bạn

Anh Ninh - VHN bio